Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm, tặng quà học sinh nghèo huyện Tu Mơ Rông

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm, tặng quà học sinh nghèo huyện Tu Mơ Rông

Chiều 3/12, đồng chí Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các thầy giáo, cô giáo và học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học – Trung học cơ sở xã Tu Mơ Rông và điểm trường thôn Đăk Ka; Trường Tiểu học xã Đăk Hà và điểm trường thôn Ty Tu.

Đồng chí Trường Thị Mai ân cần hỏi thăm các em học sinh tại Trường PTDTBT Tiểu học – Trung học cơ sở xã Tu Mơ Rông. Ảnh: VN

Cùng đi có các đồng chí: Phùng Xuân Nhạ – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Phước Lộc – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam…

Về phía tỉnh Kon Tum có các đồng chí: Dương Văn Trang –  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Y Ngọc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Huyện ủy, UBND huyện Tu Mơ Rông.

Phát biểu tại các điểm đến thăm, đồng chí Trương Thị Mai gửi lời chúc sức khỏe và ghi nhận nỗ lực vượt khó của đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh. Đồng thời qua đó, nhắn gửi thầy, cô giáo, với lòng yêu nghề, tình yêu thương con trẻ sẽ tiếp tục phát huy năng lực, trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục và đào tạo tại địa phương.

Đồng chí Trương Thị Mai mong muốn các em học sinh tiếp tục là con ngoan, trò giỏi, luôn nỗ lực học tập, vượt khó, vươn lên để sau này trưởng thành đóng góp xây dựng gia đình, quê hương, đất nước.

Trao quà cho các em học sinh tại Trường PTDTBT Tiểu học – Trung học cơ sở xã Tu Mơ Rông. Ảnh: VN

 

Nhân chuyến đi này, đồng chí Trương Thị Mai tặng 240 suất quà với tổng trị giá gần 170 triệu đồng cho học sinh thuộc hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường PTDT Bán trú Tiểu học – THCS xã Tu Mơ Rông và điểm trường tại thôn Đăk Ka; 246 suất quà với tổng trị giá trên 200 triệu đồng cho học sinh Trường Tiểu học Đăk Hà và điểm trường thôn Ty Tu. Quà tặng cho các em học sinh thuộc hộ nghèo là 1 triệu đồng/suất; các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là 500 ngàn đồng/suất.

Trao quà cho các em học sinh tại điểm trường thôn Đăk Ka. Ảnh: VN

 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh và các thầy cô giáo. Ảnh: VN

Cùng với tặng quà cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Tu Mơ Rông, Ban Dân vận Trung ương, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các đơn vị, doanh nghiệp trong nước đã tặng những phần quà ý nghĩa cho đội ngũ giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện. Tổng trị giá các phần quà trao tặng trong dịp này hơn 1 tỷ đồng. Đây là nguồn động viên tinh thần to lớn để các em tiếp tục nỗ lực đến trường, vượt khó học giỏi.

Đáp lại những tình cảm tốt đẹp của Đoàn công tác, đại diện các thầy, cô giáo tại các trường hứa tiếp tục nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ dạy và học trong thời gian đến.

Nguồn VN http://baokontum.com.vn/